Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt vắt không khô hiệu quả nhất

Khi máy giặt đã hoàn thành xong chu trình giặt nhưng quần áo vẫn còn ướt sũng, không được khô ráo như trước. Điều này gây ảnh hưởng nhiều đến đời sống sinh hoạt hằng ngày của bạn, đặc biệt vào mùa mưa quần áo lâu khô hơn. Hãy cùng baoduongmaygiat tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt vắt không khô hiệu quả nhất nhé.

Mục lục chính [Ẩn]

  Máy giặt không cân bằng

  Đây là nguyên nhân phổ biến nhất làm cho máy vắt quần áo không khô. Có thể là máy giặt bị lệch nghiêng sang một phía, chân kê không đảm bảo. Khi máy thực hiện quy trình giặt, nó sẽ rung lắc khá mạnh làm cho máy vắt không thực hiện được chức năng của mình.

  Để khắc phục tình trạng này bạn cần kê 4 chân của máy giặt được cố định và chắc chắn trên một bề mặt phẳng cân bằng, nhằm hạn chế rung lắc mạnh khi giặt. Sau đó, tiến hành khởi động lại quy trình vắt bình thường.

  Lượng quần áo trong máy giặt không phù hợp

  Khi bạn cho quần áo, chăn mền vào máy giặt quá nhiều, vượt mức quy định mà nhà sản xuất khuyến cáo (tùy vào từng kích thước máy mà khối lượng giặt quần áo khác nhau) làm cho máy bị quá tải không thể vắt nước hoặc vắt yếu.

  Ngoài ra, nguyên nhân cũng có thể là do lượng quần áo trong máy quá ít, khi giặt quần áo bị dồn vào một góc, dẫn đến lồng giặt bị lệch làm cho máy không thực hiện được quy trình vắt.

  Khắc phục tình trạng này khá đơn giản, bạn chỉ cần bỏ bớt ra ngoài hoặc thêm quần áo vào, đảm bảo quần áo đủ hoặc tương ứng với khối lượng quy định của máy giặt.

  Bộ lọc hoặc ống xả nước bị tắc

  Nguồn nước đầu vào không sạch, quần áo dính nhiều bùn đất, vôi vữa,... khi bỏ vào máy giặt sẽ làm cho màng lọc hay ống xả bị tắt, dẫn đến quá trình giặt không đảm bảo.

  Do vậy, để khắc phục bạn cần quan sát và kiểm tra bộ lọc nước cũng như ống xả bị tắc ở vị trí nào, sau đó tháo nơi bị tắc nghẽn ra và tiến hành vệ sinh sạch sẽ, sau đó lắp đặt lại vị trí ban đầu là xong.

  Bơm xả nước bị hỏng

  Sau một thời gian dài sử dụng máy giặt, các bộ phận bên trong máy sẽ không tránh khỏi sự cố hư hỏng, hết hạn sử dụng.

  Trong trường hợp bơm xả nước của máy giặt bị hỏng, bạn cần liên hệ với trung tâm sửa chữa máy giặt uy tín để họ đến kiểm tra, sửa chữa hoặc thay thế cái mới cho bạn nhé.

  Board mạch bị lỗi

  Board mạch bị lỗi hư hỏng có thể là do máy giặt đặt ở vị trí ẩm ướt, nước văng hay bọt xà phòng tràn vào, làm cho chế độ vắt hoạt động yếu hoặc không hoạt động, nặng hơn là có thể làm cho máy giặt ngừng hoạt động.

  Để khắc phục tình trạng này bạn cần liên hệ đến các trung tâm sửa chữa máy giặt uy tín, được nhiều người biết đến để họ tiến hành kiểm tra và sửa chữa giúp bạn nhé.

  Ốc cố định lồng giặt chưa được tháo ra

  Khi máy giặt hoặc máy vắt không hoạt động được, nguyên nhân có thể là do bạn chưa tháo 4 con ốc to phía sau máy. Những con ốc này có tác dụng cố định lồng giặt hạn chế va đập mạnh trong quá trình vận chuyển.

  Sau khi máy giặt đã hoàn thành quá trình lắp đặt và bắt đầu hoạt động, bạn cần tháo hết 4 con ốc to ra để máy giặt hoạt động bình thường nhé.

  Tin liên quan

  Quần áo bị dính lông khi giặt máy? Nguyên nhân và cách khắc phục

  Máy giặt Panasonic báo lỗi H01 và cách khắc phục chi tiết

  Cách cho nước xả vải vào máy giặt Samsung người mới dùng nên biết

  Hướng dẫn sửa lỗi SUD máy giặt Samsung nhanh chóng

  4 mẹo giặt quần áo cho người bận rộn đơn giản, nhanh chóng

  Lưu ý chọn mua máy giặt có kích thước phù hợp không gian nhà

  Khám phá chế độ giặt ngâm trên máy giặt là gì và khi nào nên dùng?

  Nhà có 4 người nên mua máy giặt mấy kg thì phù hợp?

  Lỗi E71 máy giặt Toshiba và cách sửa lỗi đơn giản

  Cách giặt áo len không giãn và xù lông bằng máy giặt dễ dàng

  Đánh giá chi tiết máy giặt sấy Panasonic dòng FC mới 2022

  Cách cho nước xả vào máy giặt LG đúng chuẩn, giúp quần áo thơm lâu

  Cách giặt quần áo thơm lâu bằng máy giặt mà bạn nên biết

  Máy giặt sấy là gì? Có nên mua máy giặt sấy không?

  Có nên rút điện máy giặt sau khi sử dụng không?

  Ưu nhược điểm của các hãng máy giặt hiện nay. Nên mua máy giặt của hãng nào?

  Lỗi EHO máy giặt Electrolux là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi EHO

  Hướng dẫn giặt thảm bằng máy giặt đúng cách, hiệu quả ngay tại nhà

  Cách vệ sinh máy lạnh Toshiba tại nhà chi tiết và một số lưu ý

  Cách giặt áo da bằng máy giặt không lo bị bong tróc