Máy giặt Toshiba báo lỗi E5 và cách sửa chi tiết

Lỗi E5 là lỗi thường xuất hiện ở các dòng máy giặt Toshiba trong quá trình sử dụng. Vậy lỗi E5 là gì, nguyên nhân dẫn đến máy giặt báo lỗi E5 và cách khắc phục lỗi này ra sao, mời bạn cùng tham khảo bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn nhé.

Mục lục chính [Ẩn]

  Lỗi E5 trên máy giặt Toshiba là gì?

  Lỗi E5 xuất hiện trên máy cho biết máy giặt Toshiba đang bị lỗi cấp nước trong quá trình giặt, làm cho việc giặt giũ bị gián đoạn hoặc sẽ gặp trục trặc trong quá trình vận hành máy.

  Lỗi E5 là lỗi thường xuất hiện trên các dòng máy giặt cửa trước, đối với lỗi này bạn có thể tự sửa chữa trong một số trường hợp mà không cần đến thợ.

  Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E5

  Bị khóa vòi nước

  Vòi nước bị khóa lại, khiến cho máy giặt không thể lấy nước để phục vụ quá trình giặt giũ, trong trường hợp này lỗi E5 sẽ xuất hiện.

  Bị hỏng hoặc tắc nghẽn ống cấp nước

  Khi nguồn nước cung cấp cho máy giặt bị hỏng hoặc bị nghẽn do nhiều cặn bẩn lâu ngày khiến máy không thể lấy nước vào lồng giặt, khi đó máy sẽ báo hiệu lỗi E5.

  Lưới lọc của van cấp bị bẩn

  Lưới lọc của van cấp nước lâu ngày bị bám lại cặn bẩn quá nhiều khiến cho nước không thể cung cấp vào lồng giặt được ổn định, gây thiếu nước hoặc không lấy được nước vào máy. Điều này dẫn đến lỗi E5 xuất hiện gây khó khăn khi dùng.

  Bị hỏng cảm biến mực nước

  Lỗi E5 xuất hiện khi cảm biến nước của máy giặt hỏng, khi đó cảm biến mực nước báo về bo mạch điều khiển là nước đã đủ, van cấp nước sẽ đóng lại không cấp nước vào nữa, trong khi lồng giặt vẫn đang bị thiếu nước để cho quá trình giặt giũ.

  Hết hoặc bị ngắt nguồn nước cấp vào máy

  Khi nguồn nước hết hoặc bị ngắt đột ngột sẽ khiến lỗi E5 xuất hiện, do nguồn nước rất quan trọng giúp quá trình giặt giũ diễn ra thuận lợi.

  Bị hỏng bo mạch điều khiển

  Khi bo mạch điều khiển bị hỏng sẽ không thông báo hoặc thông báo sai các tác vụ, điều này gây ảnh hưởng đến quá trình giặt của máy, do đó hỏng bo mạch điều khiển dẫn đến lỗi E5 xuất hiện.

  Cách khắc phục khi máy giặt Toshiba báo lỗi E5

  Kiểm tra nguồn nước cấp vào

  Bạn nên kiểm tra nguồn nước cung cấp đầu vào trong máy giặt xem có hoạt động ổn định không. Nếu nguồn nước bị yếu cần có biện pháp khắc phục sớm để nguồn nước cung cấp cho máy được bình thường.

  Kiểm tra vòi nước dẫn vào

  Kiểm tra vòi nước và lưới lọc của van cấp nước cho máy giặt, nằm tại phần tiếp giáp giữa ống cấp nước và máy giặt. Bạn cần vệ sinh sạch lưới lọc để loại bỏ hết cặn bẩn bám vào hoặc các vật lạ gây cản trở đường đi của nước vào lồng máy.

  Nếu vòi nước đang bị đóng thì cần mở ra cho nước được truyền đến máy giặt.

  Kiểm tra ống cấp nước

  Bạn cần kiểm tra tình trạng của đường ống dẫn nước vào máy giặt có được ổn định và có bị hư hỏng hay không, nếu phát hiện ống nước bị hỏng cần có biện pháp xử lý kịp thời để nước được cung cấp đầy đủ cho máy hoạt động.

  Kiểm tra tấm lọc van cấp nước

  Khi tấm lọc của van cấp nước dùng lâu ngày sẽ bám nhiều cặn bẩn nên sẽ không cấp được nước cho máy giặt. Vì vậy, bạn nên tháo tấm lọc ra vệ sinh sạch sẽ và lắp lại như ban đầu. Đặc biệt để hạn chế lỗi E5 xuất hiện bạn nên vệ sinh tấm lọc cặn từ 2 - 4 tuần/lần.

  Kiểm tra cảm biến mực nước

  Bạn cần kiểm tra cảm biến mực nước xem thiết bị có hoạt động ổn định không, có thông báo mực nước được đúng hay không. Nếu cảm biến bị hỏng, bạn cần thay thế cảm biến mực nước chính hãng mới để có thể dùng được lâu hơn.

  Kiểm tra bo mạch điều khiển

  Để kiểm tra bo mạch điều khiển bạn cần ấn và giữ nút nguồn của máy khoảng 5 giây để bo mạch xóa các chương trình đã được cài đặt trước đó. Sau đó, rút dây nguồn ra khoảng 1 phút rồi lại thực hiện cắm vào và bật máy giặt lên để khởi động lại.

  Bạn có thể cài đặt lại để máy giặt thực hiện các giai đoạn của quá trình giặt đã bị ngừng. Nếu máy giặt lúc này vẫn thông báo bị lỗi E5 thì bạn cần đến sự giúp đỡ của thợ sửa chữa có chuyên môn, tránh tự ý sửa chữa để máy bị lỗi nặng hơn.

  Tin liên quan

  Quần áo bị dính lông khi giặt máy? Nguyên nhân và cách khắc phục

  Máy giặt Panasonic báo lỗi H01 và cách khắc phục chi tiết

  Cách cho nước xả vải vào máy giặt Samsung người mới dùng nên biết

  Hướng dẫn sửa lỗi SUD máy giặt Samsung nhanh chóng

  4 mẹo giặt quần áo cho người bận rộn đơn giản, nhanh chóng

  Lưu ý chọn mua máy giặt có kích thước phù hợp không gian nhà

  Khám phá chế độ giặt ngâm trên máy giặt là gì và khi nào nên dùng?

  Nhà có 4 người nên mua máy giặt mấy kg thì phù hợp?

  Lỗi E71 máy giặt Toshiba và cách sửa lỗi đơn giản

  Cách giặt áo len không giãn và xù lông bằng máy giặt dễ dàng

  Đánh giá chi tiết máy giặt sấy Panasonic dòng FC mới 2022

  Cách cho nước xả vào máy giặt LG đúng chuẩn, giúp quần áo thơm lâu

  Cách giặt quần áo thơm lâu bằng máy giặt mà bạn nên biết

  Máy giặt sấy là gì? Có nên mua máy giặt sấy không?

  Có nên rút điện máy giặt sau khi sử dụng không?

  Ưu nhược điểm của các hãng máy giặt hiện nay. Nên mua máy giặt của hãng nào?

  Lỗi EHO máy giặt Electrolux là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi EHO

  Hướng dẫn giặt thảm bằng máy giặt đúng cách, hiệu quả ngay tại nhà

  Cách vệ sinh máy lạnh Toshiba tại nhà chi tiết và một số lưu ý

  Cách giặt áo da bằng máy giặt không lo bị bong tróc