Hướng dẫn sử dụng máy sấy ngưng tụ Beko 8 Kg DU8133GA0W

Máy sấy ngưng tụ Beko 8 Kg DU8133GA0W giúp cho người dùng sấy quần áo dễ dàng và sạch sẽ hơn. Cùng chúng tôi chia sẻ cách sử dụng máy sấy ngưng tụ Beko 8Kg DU8133GA0W dễ hiểu, nhanh chóng nhất nhé!

Mục lục chính [Ẩn]

  Tổng quan về bảng điều khiển và các biểu tượng thường gặp

  Bảng điều khiển

  Máy sấy ngưng tụ Beko 8 Kg DU8133GA0W được thiết kế bảng điều khiển tiện lợi với 5 chức năng và nút điều chỉnh chính. Dưới đây là 5 nút điều khiển của máy sấy quần áo giúp cho người dùng dễ điều khiển thiết bị một cách dễ dàng:

  • Nút chọn Bật/Tắt chương trình.
  • Nút điều khiển Bắt đầu/Chờ.
  • Nút Thời gian kết thúc.
  • Nút Mức sấy.
  • Nút chọn chương trình âm lượng Âm hiệu/Thời gian.

  Các biểu tượng

  Trên máy sấy ngưng tụ Beko 8 Kg DU8133GA0W được nhà sản xuất thiết lập khá nhiều chức năng với những biểu tượng khác nhau giúp cho người dùng dễ dàng nhận biết và phân biệt. Chẳng hạn như: Ngăn chứa đầy, vệ sinh bộ lọc, khóa trẻ em, đồ mỏng,...

  Dưới đây là đầy đủ các biểu tượng của máy sấy Beko, bạn cần tham khảo để biết thêm chi tiết:

  Các chương trình sấy của máy sấy quần áo Beko

  Chương trình Mô tả
  Sấy khô (để ủi/là) vải cotton Bạn có thể sấy đồ cotton để ủi trong chương trình này, giúp chúng còn hơi ẩm tiện lợi cho việc ủi (áo sơ mi, áo phông, khăn trải bàn,...)
  Sấy tiết kiệm vải cotton Bạn có thể sấy tất cả các đồ cotton trong chương trình này (áo phông, quần, đồ ngủ, quần áo trẻ nhỏ, đồ lót, vải lanh,...). Bạn có thể bỏ đồ vào tủ mà không cần ủi.
  Sấy khô (để treo tủ) vải cotton Bạn có thể sử dụng chương trình này để sấy cực khô với đồ dày như quần, đồ thể thao. Bạn có thể bỏ đồ vào tủ mà không cần ủi.
  Sấy siêu khô vải cotton Bạn có thể sấy đồ cotton dày trong chương trình này như khăn tắm, áo choàng tắm,...  Bạn có thể bỏ đồ vào tủ mà không cần ủi.
  Sấy khô (để ủi /là) vải tổng hợp Bạn có thể sấy đồ bằng vải tổng hợp để ủi trong chương trình này giúp chúng còn hơi ẩm tiện lợi cho việc ủi (áo sơ mi, áo phông, khăn trải bàn,...).
  Sấy khô (để treo tủ) vải tổng hợp Bạn có thể sấy tất cả các đồ bằng vải tổng hợp trong chương trình này (áo sơ mi, áo phông, đồ lót, khăn trải bàn,...). Bạn có thể bỏ đồ vào tủ mà không cần ủi.
  Chương trình hẹn giờ

  Bạn có thể chọn các chương trình thời gian từ 10 - 160 phút để đạt được mức sấy mong muốn ở nhiệt độ thấp. Trong chương trình này, hoạt động của máy sấy kéo dài trong thời gian cài đặt, không phụ thuộc vào độ khô của đồ. Sản phẩm này có thể được sử dụng cùng một lồng sấy.

  Đối với các sản phẩm không bán kèm lồng sấy, bạn có thể lấy lồng sấy từ trung tâm bảo hành ủy quyền và sử dụng các chương trình sấy nêu trên. Để biết chi tiết sử dụng, xem hướng dẫn sử dụng lồng sấy.

  Làm mới quần áo Thông gió trong 10 phút mà không thổi khí nóng. Bạn có thể hong gió quần áo bằng vải cotton và vải lanh đã được bao kín trong một thời gian dài với chương trình này để loại bỏ mùi hôi của chúng. Sử dụng chương trình này để hong gió và làm mềm đồ len có thể giặt trong máy giặt. Không dùng để sấy khô hoàn toàn.
  Sấy nhẹ/áo sơ mi Máy sấy áo sơ mi một cách cẩn thận hơn, giúp giảm nhăn và dễ ủi. 
  Vải jeans Bạn có thể sấy quần, váy, áo sơ mi hoặc áo khoác chất denim trong chương trình này.
  Đồ dã ngoại/thể thao Sử dụng để sấy quần áo bằng chất liệu tổng hợp, cotton hoặc vải hỗn hợp hoặc các sản phẩm chống nước như áo khoác chức năng, áo mưa,... Lộn từ trong ra ngoài trước khi sấy.
  Đồ hỗn hợp/hàng ngày Bạn có thể sấy cả đồ cotton và vải tổng hợp bằng chương trình này. Quần áo thể dục thể thao có thể được sấy khô bằng chương trình này.
  Sấy vệ sinh Đây là một chương trình dài hạn mà bạn có thể sử dụng cho quần áo (quần áo trẻ nhỏ, khăn, đồ lót cotton) mà bạn yêu cầu vệ sinh. Vệ sinh đạt được ở nhiệt độ cao. Đặc biệt thích hợp cho các loại vải bền. (Chương trình này được xác định và phê duyệt bởi Quỹ Dị ứng Anh).
  Vải mỏng Bạn có thể sấy đồ mỏng hoặc đồ có biểu tượng giặt tay (áo lụa, đồ lót mỏng, v.v.) ở nhiệt độ thấp trong chương trình này.
  Sấy siêu nhanh Bạn có thể sử dụng chương trình này để sấy đồ cotton mà bạn đã quay ở tốc độ cao trong máy giặt. 

  Cách khởi động máy sấy

  Để khởi động máy sấy Beko đầu tiên bạn cần ấn nút Bắt đầu/Chờ để cho máy sấy chạy chương trình. Khi đèn của mục Bắt đầu/Chờ và Đang sấy sáng lên thì đã máy sấy đã khởi động và bắt đầu chương trình sấy.

  Các chức năng phụ

  Âm báo/thời gian

  Máy sấy sẽ có chức năng phát ra âm cảnh báo khi chương trình sấy được hoàn thành. Trong trường hợp, bạn không muốn bật âm báo khi máy thực hiện xong thì bạn hãy ấn nút Âm báo/Thời gian. Khi đèn của nút ấn sáng lên là máy sấy đã cài đặt xong chương trình này.

  Lưu ý: Đối với chức năng này bạn có thể thực hiện cài đặt trước hoặc sau chương trình bắt đầu. Nút Âm báo/Thời gian được sử dụng để điều chỉnh thời lượng chương trình khi các chương trình Đặt giá/Thời gian được chọn.

  Thời gian kết thúc

  Bạn có trì hoãn thời gian kết thúc chương trình lên tới 24 giờ với chức năng Thời gian kết thúc. Dưới đây là các bước để cài đặt thời gian kết thúc cho người sử dụng như sau:

  Bước 1: Mở cửa nắp và bỏ quần áo vào máy sấy.

  Bước 2: Chọn chương trình sấy.

  Bước 3: Sau đó, thực hiện ấn nút Thời gian kết thúc và đặt thời gian kết thúc như mong muốn. Khi đó đèn LED và Thời gian kết thúc sẽ sáng lên.

  Lưu ý: Trong quá trình ấn và giữ nút thì Thời gian kết thúc sẽ tăng lên liên tục.

  Bước 4: Nhấn nút Bắt đầu/Chờ, sau đó quá trình đếm ngược Thời gian kết thúc bắt đầu. Dấu ":"  chia tách ở giữa thời gian trì hoãn được hiển thị sẽ nháy lên.

  Lưu ý: Bạn có thể thêm hoặc bớt quần áo trong khoảng thời gian tới khi kết thúc. Thời gian được hiển thị là tổng của thời gian sấy bình thường và thời gian kết thúc. Đèn LED Thời gian kết thúc sẽ tắt khi thời gian đếm ngược kết thúc, quá trình sấy bắt đầu và đèn LED sấy sẽ sáng.

  Thay đổi thời gian kết thúc

  Trong quá trình sấy bạn muốn thay đổi thời lượng trong quá trình đếm ngược như sau:

  Bạn hãy thực hiện hủy chương trình bằng cách xoay nút xoay Bật/Tắt/Chương trình. Sau đó, chọn chương trình bạn muốn và thực hiện lặp lại quy trình chọn Thời gian kết thúc.

  Bên cạnh đó, nếu bạn muốn thực hiện hủy Thời gian kết thúc và bắt đầu chương trình ngay lập tức: Để hủy chương trình bằng cách xoay nút Bật/Tắt/Chương trình sau đó chọn chương trình bạn muốn và ấn nút Bắt đầu/Chờ.

  Cách bật/tắt khóa an toàn trẻ em

  Chức năng khóa an toàn trẻ em giúp cho người dùng bảo vệ, tránh được tình trạng trẻ em nghịch ngợm, bấm phá máy giặt gây nguy hiểm cho trẻ em. Máy sấy Beko 8 Kg giúp ngăn chương trình không bị gián đoạn khi các nút ấn trong thời gian chương trình đang chạy.

  Khi chức năng khóa an toàn trẻ em được kích hoạt, tất cả các nút trên bảng điều khiển ngoại trừ nút xoay Bật/Tắt/Chương trình được vô hiệu hóa.

  Để kích hoạt lại chức năng khóa an toàn trẻ em, bạn hãy ấn nút Mức sấy và Âm báo đồng thời 3 lần để kích hoạt tính năng khóa an toàn trẻ em.  

  Khóa an toàn trẻ em phải được hủy kích hoạt mới có thể bắt đầu chương trình mới sau khi chương trình hiện tại kết thúc hoặc mới có thể can thiệp vào chương trình. Để hủy kích hoạt khóa an toàn trẻ em, ấn và giữ đồng thời các nút đó trong 3 giây.

  Cách thêm hoặc lấy quần áo ra khi máy ở trạng thái chờ

  Nếu bạn muốn thêm vào hoặc lấy quần áo ra khỏi máy sấy sau khi chương trình sấy bắt đầu:

  Bước 1: Ấn nút Bắt đầu/Chờ để chuyển máy sấy sang trạng thái Chờ cho hoạt động sấy dừng lại.

  Bước 2: Mở cửa nạp khi ở trạng thái Chờ và đóng cửa sau khi bạn lấy ra hoặc thêm quần áo vào.

  Bước 3: Ấn nút Bắt đầu/Chờ để chạy chương trình.

  Lưu ý:

  • Thêm quần áo sau khi hoạt động sấy đã bắt đầu khiến quần áo được làm khô bên trong máy lẫn lộn với quần áo ướt và để lại quần áo ẩm khi kết thúc hoạt động.
  • Thêm vào hoặc lấy quần áo ra trong khi sấy có thể lặp lại với số lần tùy thích. Nhưng việc này sẽ làm gián đoạn hoạt động sấy, và do đó tăng thời lượng chương trình và tiêu hao nhiên liệu. Vì vậy, sẽ có lợi hơn nếu bỏ quần áo vào trước khi chương trình bắt đầu.
  • Nếu một chương trình được chọn bằng cách xoay nút xoay chọn chương trình khi máy sấy ở chế độ chờ, chương trình đang chạy sẽ bị hủy.
  • Không chạm vào bề mặt bên trong lồng khi thêm vào hoặc lấy quần áo ra trong khi chương trình đang chạy. Bề mặt lồng có nhiệt độ cao.

  Các dấu hiệu cảnh báo

  Một số dấu hiệu cảnh báo, bạn nên chú ý để đảm bảo an toàn khi sử dụng máy sấy như sau:

  • Trước khi lắp đặt, hãy kiểm tra bằng mắt xem máy sấy có bị lỗi gì không. Nếu máy sấy bị hư hỏng, không thực hiện lắp đặt máy. Sản phẩm hư hỏng có rủi ro cho sự an toàn của bạn. 
  • Hãy bảo đảm quần áo không bị kẹt ở cửa nạp.
  • Không chạm vào bề mặt bên trong lồng khi thêm vào hoặc lấy quần áo ra trong khi chương trình đang chạy. Bề mặt lồng có nhiệt độ cao.
  • Luôn luôn vệ sinh bộ lọc xơ vải và bề mặt bên trong của cửa nạp sau mỗi lần sấy.
  • Không sử dụng dung môi, chất làm sạch hoặc các chất tương tự để vệ sinh để tránh rủi ro cháy và nổ.

  Cách hủy chương trình

  Nếu bạn muốn hủy chương trình và hủy hoạt động sấy vì bất kỳ lý do gì sau khi máy sấy đã chạy, xoay nút xoay Bật/Tắt/Hủy, chương trình sẽ bị hủy.

  Lưu ý: Bên trong máy sấy sẽ thường rất nóng trong quá trình bạn hủy chương trình khi máy đang hoạt động.

  Sau khi kết thúc chương trình sấy

  Khi chương trình kết thúc, các biểu tượng cảnh báo làm sạch bộ lọc sợi vải và khay chứa nước trên hệ thống đèn chỉ báo quan sát chương trình sẽ bật. Cửa nạp có thể được mở và máy sấy sẵn sàng cho lần chạy khác.

  Để kết thúc chương trình sấy bạn hãy thực hiện các thao tác sau: Chuyển nút xoay Tắt/Bật/Chương trình sang vị trí Bật/Tắt để tắt máy sấy. 

  Vậy là baoduongmaygiat đã chia sẻ tới bạn cách sử dụng máy sấy ngưng tụ Beko 8 Kg DU8133GA0W. Nếu có bất kì thắc mắc gì, đừng ngại để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhanh chóng nhé!

  Tin liên quan

  Quần áo bị dính lông khi giặt máy? Nguyên nhân và cách khắc phục

  Máy giặt Panasonic báo lỗi H01 và cách khắc phục chi tiết

  Cách cho nước xả vải vào máy giặt Samsung người mới dùng nên biết

  Hướng dẫn sửa lỗi SUD máy giặt Samsung nhanh chóng

  4 mẹo giặt quần áo cho người bận rộn đơn giản, nhanh chóng

  Lưu ý chọn mua máy giặt có kích thước phù hợp không gian nhà

  Khám phá chế độ giặt ngâm trên máy giặt là gì và khi nào nên dùng?

  Nhà có 4 người nên mua máy giặt mấy kg thì phù hợp?

  Lỗi E71 máy giặt Toshiba và cách sửa lỗi đơn giản

  Cách giặt áo len không giãn và xù lông bằng máy giặt dễ dàng

  Đánh giá chi tiết máy giặt sấy Panasonic dòng FC mới 2022

  Cách cho nước xả vào máy giặt LG đúng chuẩn, giúp quần áo thơm lâu

  Cách giặt quần áo thơm lâu bằng máy giặt mà bạn nên biết

  Máy giặt sấy là gì? Có nên mua máy giặt sấy không?

  Có nên rút điện máy giặt sau khi sử dụng không?

  Ưu nhược điểm của các hãng máy giặt hiện nay. Nên mua máy giặt của hãng nào?

  Lỗi EHO máy giặt Electrolux là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi EHO

  Hướng dẫn giặt thảm bằng máy giặt đúng cách, hiệu quả ngay tại nhà

  Cách vệ sinh máy lạnh Toshiba tại nhà chi tiết và một số lưu ý

  Cách giặt áo da bằng máy giặt không lo bị bong tróc