Cách sửa lỗi U11 trên máy giặt Panasonic

Hãy cùng Bảo Dưỡng Máy Giặt.com theo dõi bài viết dưới đây để biết cách khắc phục máy giặt Panasonic báo lỗi U11 đơn giản nhé.

Mục lục chính [Ẩn]

  Máy giặt Panasonic báo lỗi U11 là gì?

  Lỗi U11 thường xảy ra với dòng với máy giặt Panasonic đây là hiện tượng khi sắp hoàn thành xong quá trình giặt bỗng nhiên nước không thoát ra ngoài được hoặc nước thoát ra ngoài nhưng chậm hơn so với bình thường.

  Lỗi U11

  Lỗi U11 chỉ xuất hiện sau khi kết thúc chu trình giặt máy chuyển sang chế độ xả vắt. Thời gian báo lỗi khoảng 15 - 20 phút kể từ lúc máy bắt đầu quy trình xả nhưng nước bên trong không thể thoát ra ngoài.

  Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Panasonic báo lỗi U11

  Dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu và cách khắc phục máy giặt Panasonic báo lỗi U11:

  1. Đường ống nước xả bị tắc nghẹt

  Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất làm cho máy giặt Panasonic báo lỗi U11. Đường ống nước xả có thể bị gấp khúc hoặc bị vật nặng nào đó đè lên làm cho nơi để thoát nước bị nghẹt, dẫn đến nước bên trong không thể thoát ra ngoài.

  Để khắc phục tình trạng này khá đơn giản, bạn nên thường xuyên quan sát và kiểm tra đường thoát nước xem nếu bị gấp khúc thì tháo ra, nếu bị vật nặng đè lên thì lấy vật đó ra.

  Ngoài ra, rác bẩn lâu ngày tích tụ lại cũng sẽ làm ống nước bị nghẹt. Vì thế, bạn nên thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, bảo dưỡng máy giặt định kỳ để tránh trường hợp máy báo lỗi U11.

  2. Đường ống thoát nước quá cao hoặc quá dài

  Lắp đặt đường ống thoát nước quá cao hoặc quá dài vẫn có thể thoát nước ra bên ngoài được. Tuy nhiên, cách lắp đặt này rất dễ cho cặn bẩn bám vào và tích tụ, sau một thời gian dài đường ống sẽ bị nghẹt không thể thoát nước được.

  Để hạn chế tình trạng bạn nên thiết kế ống thoát nước có chiều cao và độ dài phù hợp (tùy theo mỗi máy giặt khác nhau mà lượng nước sử dụng cũng khác nhau, vì thế nên xem kỹ sổ hướng dẫn để có được thống số chính xác) để khi thoát nước không bị tắc nghẽn hoặc bị tràn.

  3. Van xả bị hỏng hoặc tắc nghẹt

  Máy giặt Panasonic báo lỗi U11 cũng có thể là do van xả bị hỏng hoặc tắc nghẹt. Nguyên nhân vì vị trí van xả nằm bên trong máy giặt ở phía dưới lồng giặt, có đôi lúc cũng sẽ bị đồ giặt có kích thước nhỏ chui vào làm tắc nghẽn.

  Để khắc phục tình trạng này khá đơn giản, bạn cần thường xuyên quan sát và kiểm tra ống van xả trước khi cho quần áo vào để tiến hành quá trình giặt.

  4. Mô tơ kéo xả bị hỏng

  Thông thường, mô tơ kéo xả cho máy giặt Panasonic là loại 2 dây dùng nguồn điện 220V, sau một thời gian sử dụng hoặc gặp sự cố nào đó làm cho cuộn dây bị đứt dẫn đến mô tơ ngừng hoạt động.

  Để khắc phục tình trạng bạn cần liên hệ đến thợ kỹ thuật có chuyên môn cao, uy tín để nhờ họ đến kiểm tra và sửa chữa nhé.

  5. Bo mạch bị hỏng

  Nếu bạn đã thử hết tất cả các nguyên nhân trên nhưng máy giặt Panasonic vẫn báo lỗi U11, thì nguyên nhân có thể bo mạch bị hư, hỏng.

  Thông thường, bo mạch sẽ cấp nguồn điện 220V cho mô tơ kéo xả vì sự cố nào đó mà Board mạch bị hư không cấp đúng điện áp 220V cho máy giặt. 

  Bạn có thể sử dụng đồng hồ VOM để kiểm tra nguồn điện từ Board mạch cấp cho mô tơ kéo xả, nếu nguồn điện lệch đi so với mức 220V, thì bạn nên liên hệ với chuyên viên kỹ thuật có chuyên môn đến hỗ trợ bạn sửa chữa máy giặt nhé.

  Tin liên quan

  Quần áo bị dính lông khi giặt máy? Nguyên nhân và cách khắc phục

  Máy giặt Panasonic báo lỗi H01 và cách khắc phục chi tiết

  Cách cho nước xả vải vào máy giặt Samsung người mới dùng nên biết

  Hướng dẫn sửa lỗi SUD máy giặt Samsung nhanh chóng

  4 mẹo giặt quần áo cho người bận rộn đơn giản, nhanh chóng

  Lưu ý chọn mua máy giặt có kích thước phù hợp không gian nhà

  Khám phá chế độ giặt ngâm trên máy giặt là gì và khi nào nên dùng?

  Nhà có 4 người nên mua máy giặt mấy kg thì phù hợp?

  Lỗi E71 máy giặt Toshiba và cách sửa lỗi đơn giản

  Cách giặt áo len không giãn và xù lông bằng máy giặt dễ dàng

  Đánh giá chi tiết máy giặt sấy Panasonic dòng FC mới 2022

  Cách cho nước xả vào máy giặt LG đúng chuẩn, giúp quần áo thơm lâu

  Cách giặt quần áo thơm lâu bằng máy giặt mà bạn nên biết

  Máy giặt sấy là gì? Có nên mua máy giặt sấy không?

  Có nên rút điện máy giặt sau khi sử dụng không?

  Ưu nhược điểm của các hãng máy giặt hiện nay. Nên mua máy giặt của hãng nào?

  Lỗi EHO máy giặt Electrolux là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi EHO

  Hướng dẫn giặt thảm bằng máy giặt đúng cách, hiệu quả ngay tại nhà

  Cách vệ sinh máy lạnh Toshiba tại nhà chi tiết và một số lưu ý

  Cách giặt áo da bằng máy giặt không lo bị bong tróc